Huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal Thông Báo Giã Từ Sự Nghiệp

Sau kỳ World Cup 2022 đội tuyển Hà Lan khu thua đội tuyển Argentina ông đã có những phát biểu khiến người hâm mộ kinh ngạc. Ông khẳng định đây là lần cuối cùng ông dẫn dắt đội tuyển trước khi từ giã sự nghiệp của mình. Cùng Xoilactv tìm hiểu lý do ông lại từ chức và điểm qua 1 số cột mốc cơ bản trong sự nghiệp của cựu huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal.

Tìm hiểu huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal là ai?

Huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal có tên đầy đủ là Aloysius Paulus Maria van Gaal có ngày sinh 8/8/1951. Ông là cựu cầu thủ và HLV tài năng nhất tại nên bóng đá Hà Lan. Ngoài ra ông còn được biết đến với vai trò làm HLV của các CLB bóng đá trên thế giới như Ajax, Barcelona, Bayern Munich và Manchester United. Và gần đây nhất ông làm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá thì Huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal đã tham gia vào đội ngũ chuyên nghiệp của CLB Royal Antwerp, AZ và Ajax, Telstar Rotterdam. Bên cạnh đó, ông cũng là HLV thể dục dụng cụ tại các trường đại học thể thao. Thế nhưng thành công lớn trong sự nghiệp bóng đá của ông chính là cương vị HLV.

Theo như chia sẻ thì ngay từ nhỏ ông đã có niềm đam mê thể thao cuồng nhiệt với bóng đá khi thường xuyên tham gia những trận đấu bóng nghiệp dư gần khu vực mà bạn sinh sống. Đồng thời nhờ có vóc dáng cao lớn cùng kỹ thuật điêu luyện đã giúp ông được nhiều HLV chú ý và giúp đỡ ông có được 1 chỗ đứng trong CLB Bóng đá nổi tiếng.

Giới thiệu huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal

Nguyên nhân vì sao huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal giải nghệ?

Thông tin này đã được ông úp mở từ trước thế nhưng mãi sau khi độ tuyển Hà Lan để thua đội tuyển Argentina tại vòng loại của mùa World Cup 2022. Lúc này ông cũng đã xác nhận sẽ không tiếp tục đảm nhận vai trò là huấn luyện viên Hà Lan của đội tuyển này nữa. 

Trong suốt sự nghiệp của mình ông đã 3 lần đảm nhận cương vị huấn luyện viên Hà Lan. Thế nhưng ở nhiệm kỳ thứ 3 này, ông vừa làm việc nhưng vừa lại chống chọi với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Dù đến nay đã 71 tuổi thế nhưng ông vẫn luôn kiên cường chống chọi với bệnh tật đồng thời vẫn dẫn dắt đội tuyển Hà Lan đi vào vào rứ kết mùa giải World Cup 2022.

Tuy nhiên quyết định chia tay của Huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal không quá bất ngờ. Bởi trước đó, Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã từng xác nhận với Van Gaal sẽ rời đội tuyển sau mùa giải World Cup 2022 này.

Người thay thế ông để dẫn dắt đội tuyển Hà Lan chính là HLV Ronald Koeman với hợp đồng 3 năm và đã được ký kết với liên đoàn bóng đá Hà lan.

Lý do mà Van Gaal từ giã sự nghiệp và rời khỏi vị trí HLV

Tìm hiểu con đường sự nghiệp của huấn luyện viên Hà Lan

Có thể nói Van Gaal được biết đến là 1 trong những người tiên phong khi tham gia nền bóng đá thế nhưng sự nghiệp cầu thủ của ông không mấy nổi bật. Kể từ khi từ giã sự nghiệp cầu thủ thì ông đã bén duyên với vai trò là HLV cho các CLB nổi tiếng.

Sự nghiệp với CLB Ajax của ông Van Gaal 

Sau khi ông giã từ sự nghiệp cầu thủ thì vắt dầu trở thành HLV dự bị của CLB Ajax, tiếp đến ông lại chuyển sang làm trợ lý cho HLV Leo Beenhakker. Sau quá trình rèn luyện và học tập thì Van Gaal chính thức trở thành HLV chính thức của CLB này.

Dưới thời được ong hướng dẫn CLB Ajax đã giành được ngôi vị vô địch của đội tuyển bóng đá Hà Lan với chiếc cúp UEFA, trong khi đội tuyển này chưa có bất kỳ 1 danh hiệu nào.

Tham gia dẫn dắt CLB F.C. Barcelona

Huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal đã nói lời chia tay với CLB Ajax vào năm 1997 và tham gia vào Barcelona. Tại đây, ông khẳng định đẳng cấp của mình khi giúp CLB này chiến thắng trong giải bóng đá vô địch Tây Ban Nha và giành chiếc cúp Tây Ban Nha.

Huấn luyện viên Hà Lan Van Gaal dẫn dắt CLB Bayern Munich

Đến ngày 1/7/2009, ông gia nhập CLB Bayern Munich, chỉ trong mùa đầu tiên, dưới sự dẫn dắt của mình mà ông đã giành được ngôi vị quán quân  tại giải Bundesliga và cả Cúp bóng đá Đức tại ngôi vị á quân Cup C1 châu Âu.

Trở thành HLV tại CLB Manchester United

Đến năm 2014, ông đã dẫn dắt CLB MU khi thay thế cho HLV David Moyes và đã giành được ngôi vị vô địch cúp FA. Thế nhưng vì 1 số bát đồng mà ông đã từ chức vào tháng 5/2016.

Huấn luyện viên Hà Lan cho độ tuyên này với 3 lần

Van Gaal sau khi rời khỏi CLB Barcelona, ông đã trở thành HLV của đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan. Thế nhưng lại không thể nào vượt qua được vòng loại tại mùa giải World Cup 2002. Đến tháng 7 năm 2012 ông 1 lần nữa được bổ nhiệm làm HLV Hà Lan lần thứ 2 và giành hạng 3 tại mùa World Cup này.

Gần nhất là ông 1 lần nữa gắn bó với đội tuyển này trong lần World Cup 2022 thế nhưng đã bị loại ngay từ vòng loại.

Sự nghiệp của ông Van Gaal kể từ khi trở thành HLV

Kết luận

Với những thông tin vừa rồi mà chúng tôi đã mang đến cho người chơi về huấn luyện viên Hà Lan. Hy vọng rằng bạn sẽ có nhiều thông tin về HLV Van Gaal đầy tài năng này.

Leave a Comment