Những điều cần biết về huấn luyện viên Dortmund

Ngay sau khi công bố sa thải huấn luyện viên Marco Rose, ban huấn luyện Dortmund đã công khai danh tính người huấn luyện viên Dortmund đó là ông Edin Terzic. Ở độ tuổi 38 ông đã được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng ông đã hâm mộ ngay từ khi còn rất nhỏ. Để có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn nhiều thông tin về vị huấn luyện viên này mời các bạn cùng xoilac tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Tiểu sử về huấn luyện viên Dortmund

Huấn luyện viên Dortmund Edin Terzic sinh ngày 30 tháng 10 năm 1982. Ông được biết đến là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của người Đức và là một huấn luyện viên câu lạc bộ Bundesliga của Đức.

Edin Terzic được sinh ra tại Menden, Tây Đức trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động nhập cư đến từ Nam Tư. Cha của ông là người Bosniak đến từ Dobanovci, mẹ là người Croatia đến từ Osijek. Ông là người có quốc tịch Croatia.

Edin Terzic đã từng chơi ở cấp độ thứ tư tại các giải đấu chuyên nghiệp của Đức. Ông đã từng là sinh viên của trường đại học Ruhr Bochum, đây là ngôi trường mà anh đã theo học ngành khoa học thể thao.

Thông tin cơ bản về huấn luyện viên Dortmund

Những điều chưa biết về huấn luyện viên Dortmund

Để có thể giúp các bạn nắm rõ thêm nhiều thông tin hơn nữa về vị huấn luyện viên Dortmund Edin Terzic, các bạn có thể theo dõi thêm một số thông tin nổi bật sau đây:

Ông đã từng làm việc dưới thời của Klopp

Terzic đã từng làm việc với tư cách là một trợ lý huấn luyện viên trong học viện của Dortmund vào khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2013. Ông chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp với huấn luyện viên của đội tuyển khi đó là Juergen.

Nắm giữ vai trò là cầu nối của đội tuyển trẻ và đội hình chính thức, nhiệm vụ của Edin Terzic chính là tham mưu với Klopp về những tên cầu thủ trẻ tuổi và xuất sắc. Vị chiến lược gia sinh năm 1982 đã học hỏi được nhiều điều từ những người bạn Wolf và trong suốt thời gian làm việc tại Klopp.

Đã từng sang nước Anh làm việc

Edin Terzic đã được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển U16 Dortmund nhưng ông đã từ chối vào năm 2013. Bởi vì ông đã nhận được lời đề nghị từ huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Croatia là Slaven Bilic.

Ông đã từng kể lại rằng: Ông không nghĩ điều này cho đến khi ông tham dự một trận đấu ở Thụy Sĩ. Ba ngày trước khi Euro 2012 bắt đầu ông đã nhận được một cuộc điện thoại, nhưng ông không trả lời. Sau đó ông vẫn tiếp tục nhận được một cuộc gọi khác. Và cuối cùng là nhận được một tin nhắn với nội dung là “vui lòng gọi lại cho tôi. Slaven Bilic”. Khi ấy ông đã gọi lại.

Năm 2013 khi cựu hậu vệ của Karlsruher là Everton và West Ham là ông Bilic đã được bổ nhiệm là huấn luyện viên cho đội bóng hàng đầu là Thổ Nhĩ Kỳ. Cựu tuyển thủ của Croatia đã mời ông Edin Terzic tiếp tục là huấn luyện viên của mình.

Hai năm tiếp theo cặp đôi tiếp tục kết hợp với nhau tại London. Họ đã cùng nhau dẫn The Hammers giành vị trí thứ 7 và giành vị trí 11 tại Premier League tại thời điểm đó, tính từ tháng 8 năm 2015 đến tháng 11 năm 2017.

Thời gian làm việc tại Anh của Edin Terzic

Ông đã từng là huấn luyện viên của Dortmund

Năm 2018 Edin Terzic đã nhận được chứng chỉ UEFA pro License. Ông đã tốt nghiệp khóa học 18 tháng tại hiệp hội bóng đá Anh. Do đó đến năm 2018 ông đã trở lại Dortmund với tư cách là trợ lý của huấn luyện viên sau khi đội bóng bổ nhiệm ông Lucien Favre là huấn luyện viên trưởng.

Edin Terzic đã cùng đồng nghiệp của mình là Manfred Steffes đối đầu với Hoffenheim vào năm 1899 tại mùa giải năm 2018 – 2019. Khi vị huấn luyện viên trưởng Favre không tham gia trận đấu vì mắc cúm, do đó đây là trận đấu mà đội tuyển Dortmund đã vươn lên trước với tỷ số là 3 – 0. Tuy nhiên đã bị đối thủ san bằng trong khoảng thời gian 15 phút cuối trận.

Có khoảng thời gian 6 tháng để khẳng định bản thân

Sau khoảng thời gian Favre làm huấn luyện viên kết thúc, thất bại với tỷ số 1 – 5 trên sân nhà đã khiến đội tuyển Dortmund xếp xuống vị trí thứ 5 của bảng xếp hạng tại mùa giải năm 2020 – 2021. Ông Edin Terzic đã được bầu làm người cầm quân tạm thời đến cuối mùa giải.

Đây chính là cơ hội lớn dành cho huấn luyện viên 38 tuổi khẳng định khả năng của mình. Thời gian này được xem là trải nghiệm tuyệt vời dành cho huấn luyện viên Edin Terzic, ông đã có những năm tháng khởi nghiệp và gắn bó cùng với đội tuyển Dortmund.

Edin Terzic thành công khẳng định bản thân

Kết luận

Nội dung bài viết trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn về huấn luyện viên Dortmund. Với nội dung bài viết hôm nay chúng tôi mong rằng có thể giới thiệu đến cho các bạn những thông tin hay và chuẩn xác nhất. Hãy theo dõi chúng tôi để không bị bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn và kịch tích cùng thầy trò huấn luyện viên Dortmund nhé.

Leave a Comment